27/06/2022
Thương hiệu Bò Omi lâu đời nhất ở Nhật Bản, chúng còn có tên gọi riêng là “Gia súc của Hồ”. Những con gia súc này được nuôi bên bờ hồ nước ngọt lớn nhất ở Nhật Bản, "Hồ Mẹ", Hồ Biwa, nơi có 400 con sông chảy vào. Thịt bò Omi có lịch sử hơn 400 năm, vì nó được Shogun phục vụ cho các lãnh chúa, nên nó được gọi là “Thịt bò của Hoàng đế”. Trong suốt thời kỳ Minh Trị Duy tân năm 1868, khi việc tiêu thụ thịt bò trở lại ở Nhật Bản trở nên hợp pháp, phần lớn những gì được vận chuyển dưới dạng thịt bò Kobe thực sự là Thịt bò Omi.
Bò Omi được cho ăn một số loại gạo ngon nhất ở Nhật Bản mọc trên đất xung quanh hồ, phần lớn trong số đó được nuôi theo phương pháp hữu cơ. Tầm quan trọng của nó đối với thành phố Kyoto đảm bảo rằng tỉnh Shiga có những hạn chế chặt chẽ nhất về môi trường trong cả nước. Một nơi lý tưởng để chăn nuôi gia súc, môi trường ở đây đứng trên phần còn lại.